SEO HCM

Giờ thì câu chữ đã ổn rồi, thêm 1 bước nữa là bạn có thể đăng bài lên website.

Bổ sung ảnh, video, link… có liên quan

Ảnh chụp, video clip cũng là nội dung. Chẳng phải có câu “1 bức tranh bằng nghìn lời nói” đó sao. Vì thế bạn cần lựa hình sao cho đẹp, cho hấp dẫn, cho “đắt”.

Tốt nhất là bạn sử dụng ảnh tự chụp, hoặc ảnh có bản quyền. Sau đó cân chỉnh cho vừa ý. Rồi chèn vào vị trí phù hợp nhất trong bài viết, kèm theo chú thích đi kèm. Lưu ý: nên đặt tên file trùng với từ khóa không dấu, các từ cách nhau bằng dấu gạch ngang, chẳng hạn như: mua-dan-piano-yamaha.jpg

Ngoài ra, bạn cũng xác định sẽ đặt đường link tại vị trí nào, cho cụm từ nào, đến trang nào… Có thể chỉ gần gạch chân để đánh dấu, khi đăng bài ở bước tiếp rồi mới bổ sung link cụ thể cũng được.
Upload bài viết lên web, tinh chỉnh để tối ưu

Sau nhiều vất vả, bạn có thể hài lòng ở bước này. Giờ là lúc đưa tác phẩm của mình lên sóng.

Tùy trường hợp cụ thể, mà bạn có thể trực tiếp đăng bài, hay chuyển cho người khác làm.

Nếu bạn tự làm, thì cũng đơn giản. Trước hết bạn copy nội dung bài và dán ra Notepad (trên Window có sẵn) để loại bỏ định dạng ban đầu. Sau đó, đăng nhập vào trang quản trị website của bạn, mở phần nhập bài viết mới và việc cần làm là Copy từ Notepad và dán vào những chỗ phù hợp.

Mỗi trang quản trị mỗi khác, tôi không thể mô tả chính xác được hết các bước. Tựu chung sẽ có một số việc phải làm:

Nhập các thẻ quan trọng như title, meta description, meta keyword có chứa từ khóa
Nhập tựa đề bài viết (Heading). Tiêu đề phải chứa từ khóa, và cần hấp dẫn người đọc.
Nhập nội dung bài viết, định dạng in đậm, in nghiêng... những chỗ cần thiết
Đăng ảnh, video, chèn đường link vào những chỗ phù hợp.

Trong quá trình đăng bài, bạn có thể định kỳ lưu và xem trước (preview) để tiện chỉnh sửa.

Khi đăng xong, vẫn cần đọc lại 1 lần, để đảm bảo không có những lỗi chính tả. Hãy thử đặt mình vào vai khách ghé thăm xem bài viết đã thực sự ổn chưa. Ở bước này bạn vẫn có thể chỉnh sửa nội dung, nếu thấy cần. Còn nếu thấy ưng ý rồi thì xin chúc mừng! Bạn đã vừa hoàn tất 1 bài viết chuẩn SEO, và (hy vọng rằng) cũng chuẩn với người đọc.

Trên đây, tôi đã trao đổi hết những bước cần thực hiện để viết bài. Để dễ theo dõi và rà soát lại, tôi sẽ nêu lại những ý chính, chỉ liên quan đến SEO để bạn dễ tra cứu.
Tóm tắt lại những điểm quan trọng để viết bài chuẩn SEO

Từ khóa chính phải xuất hiện trong thẻ meta, tiêu đề chính (1 lần), tiêu đề phụ (1-2 lần), đầu nội dung (1 lần), đường link (1-2 lần).
Số lần lặp lại từ khóa chính: 1 lần / 100 từ, phân bổ hợp lý tự nhiên. Nên xem xét bổ sung khóa phụ vào những vị trí thích hợp.


Đặt đường link đến bài viết khác có liên quan, nếu thấy phù hợp. Tương tự, đặt 1-2 đường link đến bài viết có nội dung chất lượng trên website khác, có thể cân nhắc chọn thuộc tính “follow” hoặc “nofollow”.
Minh họa nội dung bằng một vài tấm ảnh đẹp, trong đó để tên file ảnh chứa từ khóa không dấu. Điền từ khóa chính vào trong thuộc tính “Alt” khi đăng ảnh lên web.

Đọc thêm 20 tiêu chí chuẩn SEO của Google

Vậy là xong những gì liên quan đến chuẩn SEO cho bài viết. Lý thuyết cũng chỉ là thế, chỉ là áp dụng thế nào mà thôi. Thêm một lần nữa chúng ta cần ghi nhớ: con người mới thực sự là đối tượng đọc bài viết.

Vậy viết sao cho độc giả thấy hay, thấy thích là đạt yêu cầu. SEO chỉ là công cụ để giúp Google nhận biết bài viết có chất lượng mà thôi. Hãy luôn lưu tâm “Content is king”, và bạn sẽ không thể sai.

Đến đây tôi kết thúc bài viết về cách viết bài chuẩn SEO. Bài khá dài, cám ơn bạn đã đọc. Nếu thấy hữu ích thì Like & Share để người khác cùng tham khảo nhé.

Vì vậy sau hướng dẫn cách SEO ở bài trước, Viet SEO sẽ đưa ra cho bạn một checklist và quy trình viết bài SEO chuẩn mực nhất. Đặc biệt hơn, đây là quy trình viết bài SEO mà chúng tôi tham khảo và trao đổi cùng với anh Trần Thắng – Gương mặt tiêu biểu trên thị trường Content SEO với thương hiệu Viết Bài Viet SEO đang thống trị hầu hết các từ khóa liên quan đến dịch vụ viết bài SEO.

Bộ máy tìm kiếm Google luôn luôn giải bài toán tìm kiếm nội dung chất lượng trên internet để hiển thị đến người dùng, trong hàng tỷ tỷ content kém chất lượng.

Vậy để một bài viết chuẩn SEO bạn cần phải làm những gì? Ngoài phục vụ cho Google, bạn cần phải tối ưu cho người dùng bằng những tư duy sau đây mà mình gợi ý nhé!
Cách viết bài chuẩn SEO từ bình minh đến hoàng hôn Content

Với tư duy lấy User làm trọng tâm, hãy cùng Viet SEO tìm hiểu chi tiết về cách viết bài chuẩn SEO trong bài viết ngay dưới đây ngay nào.

Trước khi viết bài SEO

Thay vì nói cho các bạn nghe lý thuyết, nào là trước khi viết phải nghiên cứu từ khóa, phải nhóm từ khóa thì bài viết này sẽ hoàn toàn khác.
Trả lời câu hỏi: Ai sẽ đọc?

Tất cả mọi loại Content đều được tạo ra để phục vụ cho việc thỏa mãn nhu cầu người đọc. Đặc biệt là Content SEO, nếu bạn không thể xác định những nhóm User nào sẽ có hứng thú với chủ đề bạn đang viết thì bạn đã thất bại 50% ngay trước khi bắt đầu cuộc chiến Ranking.

Cách để xác định người đọc cơ bản gồm các phần sau:

– Chủ đề bài viết dành cho lứa tuổi nào, giới tính nào

– Nội dung hướng đến người đọc bình dân hay sang trọng

– Người đọc là sẽ làm gì nếu bài viết hay và thuyết phục

Từ đó bạn sẽ chọn được văn phong cho bài viết, cách xưng hô thích hợp cũng như có những chia sẻ chạm vào cảm xúc của độc giả. Vì nếu bạn viết một bài SEO về cách sửa xe tải nhưng lại nhí nhảnh như một cô bé lên 6 thì chắc chắn không hay đâu!

Chọn từ khóa chính và từ khóa phụ

Vấn đề muôn thuở của dân Content SEO là khâu chọn từ khóa. Thông thường sẽ có 2 trường hợp làm chậm quá trình sản xuất Content:

– Quá áp lực số lượng từ khóa và không thể sản xuất nội dung một cách tự nhiên

– Chọn từ khóa quá sơ sài dẫn đến cạn ý tưởng

Giải pháp chọn từ khóa mà Viet SEO khuyến nghị đến các bạn chỉ gồm các bước cơ bản sau:

– Xác định 1 từ khóa chính cho mỗi bài viết

– Chọn thêm 3-7 từ khóa phụ cho mỗi bài viết (bài tiêu chuẩn tầm 1000 chữ)

– Nếu có thời gian và điều kiện thì nên tìm thêm một số từ khóa LSI và từ khóa Semantic để tăng chất lượng nội dung.

Lập dàn ý chính theo cấu trúc tiêu chuẩn

Thế nào là một cấu trúc tiêu chuẩn? Câu trả là chẳng có cấu trúc nào là tiêu chuẩn cả. Tuy nhiên theo chia sẻ từ Viết Bài Viet SEO thì các Ma Ngoáy thường dựa trên 2 khung bài viết sau đây để triển khai dàn ý:

– Khung bài viết theo mô hình AIDA dành cho những bài SEO có mục đích bán hàng hoặc Content hỗ trợ bán hàng có liên quan trực tiếp đến Landing Page SEO

– Khung bài viết theo mô hình 5W1H dành cho những bài giới thiệu dịch vụ hoặc cần thông tin chi tiết dạng Big Content.

Nhưng các bạn nên chú ý rằng, đây chỉ là khung tham khảo. Chúng ta không nên áp dụng vào bài viết SEO của mình một cách cứng nhắc. Ví dụ khi viết một nội dung về dịch vụ viết bài SEO, thì có thể triển khai theo cấu trúc sau:

– Vai trò của bài viết chuẩn SEO trong Marketing

– Khi nào nên thuê dịch vụ viết bài SEO

– Các loại bài SEO thường gặp

– Thuê dịch vụ viết bài SEO ở đâu

Cũng không quá khó phải không?

Viết Meta Description

Tìm hiểu thêm về: SEO HCMVà đáng quan ngại hơn là sự nhầm lẫn giữa Meta Description và Viet SEO vẫn đang quá phổ biến. Vì vậy rất nhiều người làm nội dung SEO vẫn để mặc cho Google tự cắt đoạn Viet SEO trong bài làm Meta dẫn đến CTR giảm rất mạnh.

Nếu bạn vẫn chưa biết Meta Description là gì thì đây! thẻ Meta là đoạn text nằm dưới tiêu đề bài viết khi nội dung tìm kiếm được hiển thị trên bảng xếp hạng của Google.

Meta Description trong một bài viết SEO cần đáp ứng các tiêu chí sau:

– Độ dài <160 ký tự

– Chứa từ khóa từ 1-2 lần

– Chứa thương hiệu

– Nên viết dạng câu hỏi để tạo sự tò mò và dễ dàng kêu gọi hành động hơn

– Nội dung nên đi trực tiếp vào vấn đề của từ khóa chính và cho người đọc biết rằng bài viết của bạn sẽ giúp họ giải quyết vấn đề

Ví dụ: Bài viết có từ khóa “Content SEO là gì” thì đoạn Meta có thể được viết như sau:

“Bạn đang thắc mắc Content SEO là gì? Bạn muốn tìm hiểu về Content SEO? Đừng bỏ lỡ bài viết sau của Viet SEO. Chúng tôi sẽ giúp bạn thông não ngay và luôn!”

Viết Title – Tiêu đề bài viết

Tiêu đề bài viết là yếu tố quyết định đến CTR và cũng là điểm nhận diện mang tính quyết định cho hiệu quả của nội dung SEO. Một title nhàm chán, không nổi bật sẽ khiến cho toàn bộ công sức của bạn đổ xuống sông và trôi ra biển Đông.

Có một số ý kiến cho rằng nên viết SEO Title khác với Title hiển thị trong website. Tuy nhiên mình cho rằng điều này không cần thiết, có thể dùng chung để tạo sự đồng nhất cho người đọc. Trong nội dung website thì title nên được đặt là H1 – Yếu tố định danh nội dung chính cho toàn bộ bài viết.

Một Title được xem là chuẩn SEO khi đáp ứng các yếu tố sau:

– Độ dài <65 kí tự

– Chứa từ khóa chính

– Chứa yếu tố phụ mang tính lôi cuốn, gây sốc, gây tò mò

– Nếu có thể đưa ra các con số cụ thể như top 10 hoặc danh sách 15 cách… thì CTR sẽ tăng khá cao

– Không nên ngắn hơn 30 ký tự, vì hàng ngắn quá cũng không tốt phải không nào!

– Các kí tự đặc biệt nếu có thể chèn để làm nổi bật thì bạn cũng nên dùng cho các landing page seo. Nhưng tuyệt đối không nên lạm dụng nha, vì nó cũng như chất kích thích; lạm dụng là không tốt!
Viết đoạn Viet SEO

Đoạn Viet SEO được xem là “cái nón” của mỗi bài viết SEO, nó là sự mở đầu và là nơi tạo cảm tình với người đọc.

Nếu đoạn Viet SEO của bạn quá nhàm chán hoặc viết lạc đề so với Title thì người đọc chẳng dại gì mà đọc xuống nội dung cả! Đừng bao giờ quên điều này, vì đó là tử huyệt của những website lên top nhưng Bounce Rate cực cao.

Không có quy tắc cụ thể nào để viết Viet SEO chuẩn SEO cả, vì nó mang tính tư duy cá nhân và thể hiện bản sắc riêng của người làm nội dung SEO đó. Tuy nhiên chúng tôi có một số khuyến nghị giúp cho cách viết bài chuẩn SEO của bạn được tối ưu hơn.

– Từ khóa chính nên nằm ở đoạn văn đầu tiên và được bôi đen để nổi bật

– Nên có một CTA tại cuối Viet SEO để lôi kéo người đọc đi tiếp vào nội dung bài viết bên dưới. Ví dụ như “ Hãy cùng Viet SEO tìm hiểu chi tiết về cách viết bài SEO trong bài viết ngay dưới đây”.

– Trong một website thì nên viết đa dạng các kiểu Viet SEO và đa dạng hướng tiếp cận vấn đề. Mặc dù nội dung SEO vẫn cần có cấu trúc, nhưng đừng giới hạn mình trong những chiếc hộp khô khan. Hãy mạnh dạn khai phóng sáng tạo dựa trên những tiêu chuẩn SEO có sẵn. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách viết Viet SEO tại đây

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo cách viết Viet SEO đơn giản và an toàn nhất khi mới tập viết Content SEO. Đó là đoạn Viet SEO theo hướng lời mở đầu đi kèm với những số liệu cụ thể. Ví dụ trong bài viết này, chúng tôi đã đưa ra những con số cụ thể để thuyết phục bạn đọc đến đây, đó chắc hẳn là một thành công không nhỏ khi tập làm nội dung SEO!
Làm dàn ý và đặt Heading có sẵn

Có thể bạn chưa biết, Google dựa rất nhiều và các thẻ Heading để định danh chủ đề bài viết. Và cũng có một sự thật đáng buồn là tính đến tháng 03/2020 thì có đến 36% website không dùng thẻ Heading trong các bài viết. Người viết chỉ đơn giản là bôi đen dòng text hoặc thậm chí là không làm gì cả!

Viết nội dung chuẩn SEO

Sau khi đã có 1 khung xương vững chắc thì chúng ta bắt đầu trang điểm cho bài viết bằng những ngôn từ thú vị nhất có thể. Tiêu chí để đánh giá bài viết chuẩn SEO có thể đi theo từng cấp độ của người viết và tùy vào khả năng của người viết.

Chúng tôi thường đánh giá chất lượng bài viết dựa vào các điểm số mang tính tổng quát như sau:

– Bài viết cấp 1: Đúng thông tin, chuẩn cấu trúc

– Bài viết cấp 2: Đúng và đủ

– Bài viết cấp 3: Đúng – Đủ – Có thông tin xác thực và thú vị

– Bài viết cấp 4: Đúng – Đủ – Xác thực – Lôi cuốn bằng những câu văn hài hước, độc đáo

Ngoài ra bạn cần lưu ý chèn những từ khóa chính và các vị trí quan trọng. Chú ý: Mật độ từ khóa chính không còn là thước đo tiêu chuẩn nữa, hãy chèn từ khóa tự nhiên và ưu tiên cho các từ khóa phụ nữa.

– Từ khóa chính nên xuất hiện ở các vị trí sau: Meta, Title, Viet SEO, Heading, Kết luận và một vài lần rải rác trong nội dung. Không nên nhồi nhét liên tục từ khóa chính!

– Hãy thêm các LSI keyword và Phantom Keyword vào các heading để tăng sức mạnh cho bài viết
Chèn CTA (Call to action) vào bài viết

Một bài viết SEO mà không có những CTA (Kêu gọi hành động) thì đó là một bài viết thất bại, theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Đơn giản là vì nội dung SEO được tạo ra để tạo điều hướng đến trang sản phẩm/dịch vụ, nếu không có lời kêu gọi hành động thì người đọc có thể không biết nên xem gì hoặc nên làm gì tiếp theo; và họ sẽ thoát khỏi website.

Viết đoạn kết luận chốt vấn đề

Nhược điểm rất đáng trách của người viết bài chuẩn SEO chính là “đầu voi đuôi chuột”. Các bài viết có sự mở màn hoành tráng nhưng càng về sau càng “toang”. Đặc biệt là bài viết không hề có kết luận để chốt lại vấn đề cũng như dẫn dắt người đọc sang các nội dung tiếp theo.

Ví dụ sau khi viết bài về “Content SEO là gì” thì chúng ta nên kết luận lại rằng viết bài SEO không khó đâu các anh chị em à. Hãy về nhà thử làm ngay một bài đi nha. Nhưng trước khi tự mình viết, hãy xem thêm hướng dẫn tối ưu Content SEO nâng cao mà Viet SEO cung cấp.

Như vậy vấn đề sẽ được chốt lại và bạn có thể điều hướng người đọc sang một bài viết khác liên quan. Đây là cách vô cùng hiệu quả để tăng Time On Site và giảm Bounce Rate.

Ngoài ra, đối với một số bài viết có thể phát sinh đơn hàng hoặc người đọc cần liên hệ để được tư vấn thêm thì bạn nên cung cấp thông tin liên hệ ở cuối bài viết bao gồm: Hotline, Email, Địa chỉ…

3
Sau khi viết bài SEO

Sau khi hoàn thành một tác phẩm nho nhỏ, mỗi nghệ sĩ đều dành thời gian để tự ngắm lại thành quả và sửa những khiếm khuyết nếu có. Viết bài SEO là một nghệ thuật, người viết bài SEO cũng là một nghệ sĩ đ

Hạn chế dùng từ địa phương

Với một đất nước có tới 54 dân tộc anh em cùng sinh sống như Việt Nam, chắc chắn bạn sẽ không quá ngạc nhiên khi mỗi vùng miền sẽ có những cách nói chuyện khác nhau. Nhưng đừng vì thế mà sử dụng vào các bài viết SEO nhé!

Lý do vì sao? Nguyên nhân là bởi những nội dung mà bạn viết ra không phải hướng đến một nhóm đối tượng ở một địa điểm nào đó mà nó được viết ra để bất cứ ai đều có thể đọc được.

Nếu sử dụng từ địa phương sẽ khiến người đọc không hiểu hết các thông điệp mà website của bạn muốn chuyển tải, thậm chí còn dẫn tới những hiểu lầm không đáng có. Vậy nên bạn hãy lưu ý thật kỹ vấn đề này nhé!
Tránh đầu voi đuôi chuột


Các nội dung, thông tin trong bài không liên quan đến nhau. Khi đã đặt vấn đề thì bạn cần phải tập trung triển khai và giải quyết vấn triệt để vấn đề đó một cách hợp lý.

Từng có nhiều trường hợp, vì người viết không biết cách diễn dãi hoặc đi sâu vào một vấn đề bên lề nào đấy không cần thiết, khiến toàn bộ nội dung bài viết trở nên mơ hồ, không rõ ràng. Điều này không những làm giảm chất lượng bài viết mà còn khiến website của bạn bị Google đánh giá thấp, ảnh hưởng đến thứ hạng.

Không nên cứng nhắc theo công thức

Mặc dù khi viết bài chúng ta luôn phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chí SEO nhưng không vì thế mà quá cứng nhắc, nhất nhất tuân theo nó. Dĩ nhiên, ngoài các tiêu chuẩn nhất định cần có, bạn có thể linh hoạt hơn trong cách trình bày nội dung hoặc cấu trúc bài viết.

Ví dụ thay vì cứ viết theo lối mòn là những câu chữ khô khan, mộc mạc. Thì trong một số trường hợp bạn có thể thêm vào đó những suy nghĩ, cảm xúc và nhìn nhận của bản thân mình về vấn đề đó một khách quan. Nhưng đừng quá lố nhé, điều đó sẽ khiến người đọc khó mà tin vào những thông tin nội dung mà bạn viết đấy.

Thật ra cách viết bài chuẩn SEO không phức tạp như bạn nghĩ, việc của bạn cần làm trước khi bắt đầu là cần tìm hiểu thật kỹ chủ đề. Sau đó lên kế hoạch và định hình cho mình cách viết sao cho hợp lý để các ý chính được triển khai một cách mạch lạc nhất.

Nếu bạn tuân thủ theo các bước mà mình đã trình bày ở trên, chắc rằng việc cho ra một bài viết chuẩn SEO sẽ không quá khó đâu nhỉ!

Các câu hỏi thường gặp trong viết bài SEO

1/ Bài viết chuẩn seo là gì ?

Bài viết chuẩn SEO là dạng bài viết tối ưu hóa nội dung theo những tiêu chuẩn bắt buộc cùng với các kỹ thuật SEO sao cho bộ máy tìm kiếm Google có thể hiểu được. Đồng thời, cũng phải được ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng.

2/ Cách viết bài chuẩn seo website lên top Google

Xác định người đọc -> Chọn từ khóa chính và từ khóa phụ -> Lập dàn ý -> Tiến hành viết bài chuẩn SEO (Viết Meta Description, Title, Viet SEO,…) -> Xem chi tiết hơn tại bài viết này.

3/ Một bài viết chuẩn seo giá bao nhiêu ?

Mức giá chung cho các bài viết chuẩn seo hiện nay dao động từ khoảng 50.000 cho đến vài triệu đồng. Giá bài viết tùy thuộc vào độ dài, chất lượng bài viết, hình ảnh có trong nội dung và kinh nghiệm người viết.

4/ Công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo

Small SEO Tools, Copyscape, SEOquake, Web Developer, Yoast SEO, SEMrush SEO Writing Assistant, Duplichecker, Plagium, Spineditor… và rất nhiều công cụ khác.

Xuất bản nội dung tuyệt vời

Chúng ta phải công nhận một điều, dù nội dung của bạn hay đến đâu thì người đọc cũng không tự nhiên vào website của bạn mà đọc “ngấu nghiến” như VNExpress. Họ sẽ chỉ đọc khi bạn chia sẻ trên social, hoặc khi các từ khóa lên top ở bài viết đó hoặc bạn dùng email marketing để gửi cho khách hàng bài viết mới.

Ở bước xuất bản nội dung, bạn có thể chia thành 2 phần cho việc làm SEO:

1. Xuất bản những nội dung nhỏ để lên top từ khóa

2. Xuất bản những nội dung lớn để tăng lưu lượng truy cập
Phần 1: Xuất bản những nội dung nhỏ

Nội dung nhỏ là các nội dung giải quyết được các vấn đề nhỏ của khách hàng, đó là các từ khóa. Khi có nhu cầu, họ sẽ chủ động lên Google Search từ khóa nào đó và thấy website của bạn.

Vì thế, chúng ta cần chia ra những nội dung nhỏ để tối ưu cho một từ khóa nào đó cần lên top. Bài viết dạng này khá đơn giản nhưng vẫn phải đầy đủ: chuẩn AIDA và chuẩn SEO.

Chuẩn AIDA: AIDA là công thức viết bài thu hút, ví dụ bạn có title gây chú ý, description hấp dẫn, nội dung có giá trị cho khách hàng để họ thấy thú vị và hành động.

Tại sao khi nói đến viết bài chuẩn SEO mà AIDA lại đứng trước. Lý do là bài viết cần phải ưu tiên trải nghiệm người dung rồi sau đó mới đến các yếu tố của Google BOT. Và sẽ thật lãng phí nến trong nội dung ban không “cài cắm” các từ khóa liên quan để tăng tỷ lệ chuyển đổi cũng như tăng giá trị cho nội dung của bạn.

Phần nêu trên được gọi là SEO onpage cơ bản, hãy tập trung làm tốt những cái cơ bản đó, bạn sẽ thấy hiệu quả không ngờ mà nó mang lại.
Phần 2: Xuất bản nội dung lớn

Nội dung lớn không phải là những bài viết có 2000-3000 từ và cũng không phải là bài viết bao gồm tất cả các từ khóa trong đó. Nội dung lớn là những bài viết có khả năng tương tác cao. Những bài viết lớn như thế này là rất hữu ích cho những website mới mà không biết cách phát triển nội dung như thế nào để được Google đánh giá cao.

Thông thường, mọi người vẫn nghĩ chỉ cần có content mới và đều đặn là đủ. Nhưng thực tế không phải như vậy. Google không cho điểm những website có nhiều nội dung nhất mà là những trang web có nội dung chất lượng nhất mà thôi.

Quảng bá nội dung

Để bài viết của bạn đến được với đông đảo độc giả thì một trong những cách tốt nhất đó là tiếp cận với những Influencer (Người có ảnh hưởng). Chính họ sẽ tương tác và biết đâu sẽ share cho fan của họ. Để làm được như vậy, bạn cần đứng ở vị trí trung lập để viết bài.

Theo quy luật 20/80, bạn cần dành ra 1 ngày để sản xuất nội dung thì phải dành ra 4 ngày để quảng bá nội dung đó.

Dưới đây là ví dụ về một bài viết về đồng hồ:

Sau khi đã có nội dung chất lượng, bạn có thể bắt đầu chia sẻ nội dung đó trên mạng xã hội để thu hút sự chú ý của đám đông bằng content.

Đây là nơi bạn có thể sẽ nhận được nhiều “gạch đá” nhất, đồng nghĩa với việc tương tác cũng tốt nhất. Người đọc sẽ đọc bài và đưa ra những ý kiến của họ về nội dung của bạn.

Ngày thứ 3: Những kiến thức, thông tin mà bạn đưa ra trong bài viết rất hữu ích nên bạn cần chia sẻ đến những người chưa biết. Bạn có thể đăng lên chú thích trong trang cá nhân, trên các website, diễn đàn liên quan đến chủ đề của bạn. Traffic của bài viết vẫn về đều đặn.

Ngày thứ 4: Trong ví dụ này, ngày cuối cùng sẽ là ngày bạn tìm kiếm với từ khóa “Samsung Gear S2 Classic” để tìm những bài viết nổi bật về nó. Sau đó bạn comment bài viết của mình trong phần bình luận của các bài viết đó. Lượt traffic kiếm được từ các nguồn này cũng được kha khá.

Viết bài SEO về cơ bản là xây dựng nội dung cho website doanh nghiệp. Các bài viết này được coi là chuẩn SEO nếu có liên quan đến ngành nghề, dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp, được điểm đánh giá trên 8 theo các tiêu chí của Google.

Nội dung phải mới hoàn toàn, hấp dẫn và dẫn dắt người đọc đi từ bài viết này đến mua hàng đó là cả một nghệ thuật. Nếu nội dung bài viết của website tốt cộng với các thủ thuật SEO sẽ đưa website của doanh nghiệp lên thứ hạng cao của kết quả tìm kiếm.

Mỗi ngày có rất nhiều Website được thành lập, cộng với vô vàn thủ thuật nhằm qua mặt Google để lên Top, nhưng không ai chắc chắn rằng nó sẽ được nằm TOP tới ngày mai, khi thuật toán Google ngày càng siết chặt cộng với việc ưu tiên các nội dung chất lượng thì việc cung cấp những giá trị ngay từ đầu đó là bước đi khôn ngoan và đúng đắn.

Nội dung bài viết SEO website tốt không chỉ quyết định thứ hạng của website trên kết quả tìm kiếm, mà nó còn giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu và giữ chân khách hàng, tăng uy tín thậm chí là mua hàng một cách tự nhiên nhất. Vì vậy có thể nói, cho dù trong bất kỳ tình huống nào, vẫn là nội dung là vua.
Thế nào là một bài viết seo?

Để hiểu được khái niệm này, trước hết bạn phải biết SEO là gì trước đã? SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimation. Tà quá trình tối ưu hóa từ khóa/website của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Để khi người dùng search, truy vấn có thể tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm này.

Xem thêm về: Ghen bán nguyệt d60
© 2007 - 2023 http://suachuamayphatdien.mayaptrungthongminh.com
- Phone: +84-908-744-256